Tìm Hiểu Nguồn Gốc của Giống chó Poodle

mặc dầu thường được liên tưởng là có nguồn gốc từ Pháp, nhưng chó Toy Poodle lại sự thật có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này đã biến thành tròa lưu vào trong khoảng time 1800, tuy vậy những ví dụ trước kia về các con chó thuộc giống chó xù chưa Theo luồng thông tin có sẵn đến. Từ Poodle khởi nguồn từ tiếng Đức - "pudel", có nghĩa là vũng nước.

Poodle khởi đầu là chó săn. Với trí mưu trí nhanh nhẹn và ước muốn làm hài lòng, chúng đã rèn luyện thêm để trở thành thành các chú chó trình diễn với những đoàn kịch và rạp xiếc.

Giới quý tộc, nhất là ở Pháp, đã phát hiện ra giống chó này và yêu quý cả về tính cách và bộ lông đáng không thể tinh được, có thể được nhìn nhận theo nhiều phương pháp.

Giống Chó cảnh Poodle rạng ngời trong sự mượt mà của vòng màn trình diễn với các trang phục - phụ kiện cho chó bắt mắt. Nhưng các bé ấy cũng làm việc giống như các con chó dẫn đường cho các con chó mù và công an.

Poodles cũng rất ham cạnh tranh đối đầu trong tất cả các môn thể thao cho chó, từ điều hành Iditarod và chăn cừu cho tới những Hội Thi sự vâng lời và nhanh chóng. Người đề xướng tiên phong về sự việc đào tạo và giảng dạy Chó cảnh Poodles là Blanche Saunders – chủ nắm giữ của rất nhiều chú chó Standard Poodle.

Về mặt form size, Dòng chó Poodle có ba form size như sau: tiêu chí (20 đến 32 kg), thu nhỏ (5 đến 9 kg) và siêu mini (2 đến 3 kg). các màu thường nhìn thấy của poodle là bạc, đen, trắng, màu mơ và sô cô la. Kể cả là Chó săn Poodle Teacup, Chó săn Poodle Tiny còn nhỏ hay Chó săn Poodle Tiny trưởng thành.

Tất cả những bé Giống chó Poodle đều có cổ dài, nhàn hạ và sống lưng thẳng. Đuôi nhìn giống chiếc mỏ neo, nhưng không ngắn, cho nên vì thế nó rất có thể “vẫy chào” khi gia chủ đi đâu về. Poodle có xu hướng có vẻ bên ngoài chân dài và mõm dài kết phù hợp với tai thả xuống phía 2 bên. các bé thường được từng người trêu đùa rằng có thói quen di tán với dáng đi “hồi xuân”, đầy sức nóng và tinh nghịch.

Bộ lông của poodle đó chính là quang vinh giúp chúng “lên ngôi” thứ hạng: một số trong những giống chó đẹp tuyệt vời nhất trên thế giới. Bộ lông poodle phải chặt và xoăn trừ khi được chải mạnh. Poodle được cho là chó tốt cho những người dân bị dị ứng vì lông của Chó Poodle không tiếp sau đó rụng.

Vì Sao nên mua Chó săn Poodle Giống chó Poodle

- Ngoan ngoãn , dễ nuôi

Người già, trẻ em hay cả những người dân bận rộn cả ngày cũng xuất hiện thể nuôi được giống chó này. Tính cách ngoan ngoãn, dễ gần - Poodle rất có thể hòa đồng, chơi với mọi cá thể trong gia đình. đặc biệt quan trọng, Poodle không kén ăn - Chúng rất có thể ăn hầu hết nhiều chủng loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt cho chó, sữa, đồ điểm tâm ...

- Ngoại hình xinh xắn, đáng yêu

image

image

Điểm gây chú ý nhất ở Poodle chính là ngoại hình. Giống chó này rất có thể “hạ gục” bất kỳ ai ngay lần đầu giao thiệp bởi vẻ ngoài đáng yêu. đặc biệt quan trọng sau khi được spa làm đẹp long trọng, họ lại càng toát lên vẻ điệu đàng “quý phái”. Với vẻ đẹp điển hình, Poodle ngày càng được ưa chuộng và thương mến trên toàn cầu.

- "Chỉ số IQ" thứ 2 thế giới

Poodle được xếp hạng là giống chó mưu trí thứ 2 trên toàn thế giới (Sau Border Collie). Chúng ham học hỏi và rất có khả năng bắt chước hành vi rất nhanh. Chúng rất dễ dàng đào tạo và thích tham dự những hoạt động sinh hoạt thách thức như săn bắn, tìm kiếm và xiếc.

- Giá cả hợp lý

Chỉ từ 5 - 8 triệu, mọi người đã rất có thể đón những bé Poodle về lại nhà rồi. Nào là các bé Dòng chó Poodle màu xám, Giống chó Poodle Màu đen, Chó Poodle màu bò sữa, Chó săn Poodle màu kem, Chó Poodle màu trắng, Chó Poodle màu socola, ... - du khách tha hồ chọn lựa trong khoảng giá hợp lý!

- Không rụng lông

một trong các ưu điểm lớn của Poodle là không trở nên rụng lông. Giống chó này thích khí hậu nóng hoặc lạnh. bởi vậy, Poodle cực thích hợp nuôi ở vùng khí hậu nhiệt đới ở nước ta